Ríkisútvarpið uppfyllti almannaþjónustuhlutverk sitt árið 2017

Fjölmiðlanefnd birtir í dag mat sitt á almannaþjónustuhlutverki Ríkisútvarpsins fyrir árið 2017 en samkvæmt lögum um Ríkisútvarpið er fjölmiðlanefnd ætlað að leggja sjálfstætt mat á það árlega hvort Ríkisútvarpið hafi uppfyllt almannaþjónustuhlutverk sitt.

Niðurstaða nefndarinnar er sú að Ríkisútvarpið hafi sinnt menningarlegu, lýðræðislegu og samfélagslegu hlutverki sínu í samræmi við þær kröfur sem gerðar eru í 3. gr. laga um Ríkisútvarpið nr. 23/2013, um fjölmiðlaþjónustu í almannaþágu, og þar með uppfyllt almannaþjónustuhlutverk sitt árið 2017.

Mat fjölmiðlanefndar fer fram með hliðsjón af 3. gr. laga um Ríkisútvarpið og samningi mennta- og menningarmálaráðherra og Ríkisútvarpsins, sem undirritaður var 1. apríl 2016.

Matið byggir auk þess á greinargerð Ríkisútvarpsins um fjölmiðlun í almannaþágu fyrir árið 2017, sem Ríkisútvarpið afhenti fjölmiðlanefnd 28. desember 2018, og á ársskýrslu og ársreikningi Ríkisútvarpsins fyrir árið 2017.

Hér má nálgast mat fjölmiðlanefndar á almannaþjónustuhlutverki Ríkisútvarpsins árið 2017.